Tại sao cần kiểm tra nang tóc để trị bệnh rụng tóc? - Cấy Tóc Quốc Tế

Thời gian làm việc: Từ 08:00 - 20:00 ( Tất cả các ngày trong tuần )

Tại sao cần kiểm tra nang tóc để trị bệnh rụng tóc?

Từ xưa đến nay, tinh dầu chiết xuất tự nhiên luôn được coi là “thần dược” chữa trị mọi căn bệnh về tóc và da đầu. Trên thực tế, không ít người bị rụng tóc dù đã sử dụng tinh dầu, thậm chí là các loại thuốc kích thích vẫn không thể khống chế được tình trạng tóc yếu, thưa mỏng mỗi ngày. Ít ai biết rằng, kiểm tra nang tóc mới chính là bước đầu tiên cải thiện bệnh lý rụng tóc.

Phòng Khám Cấy Tóc Quốc Tế - 38 Nguyễn Du - 0243 216 1111
Phòng Khám Cấy Tóc Quốc Tế – 38 Nguyễn Du – 0243 216 1111

Tại sao phải kiểm tra nang tóc?

Rụng tóc bệnh lý xuất phát từ sự suy yếu của tế bào mầm tóc (bao gồm thân tóc và nang tóc). Nằm dưới da đầu, nang tóc là “phần đất” cung cấp dinh dưỡng cho sự sống của sợi tóc.

Nang tóc có 2 bộ phận quan trọng nhất là: phình tóc – nơi cung cấp tế bào mầm cho tóc mới, và nhú bì – nơi tế bào mầm tóc bắt đầu biệt hóa và tăng sinh thành sợi tóc hoàn chỉnh. Những tác động từ di truyền, stress, chế độ dinh dưỡng mất cân bằng, sử dụng chất kích thích, các bệnh lý… gây nên rối loạn nội tiết tố.

Nội tiết tố thay đổi đồng nghĩa với việc lượng tes.toste.rone giảm xuống và lúc này DHT tăng cao trong máu, tác động vào nang tóc làm chúng co lại. Khi này, lớp màng bảo vệ trên da đầu dày hơn, ức chế hành tóc (bộ phận sinh trưởng dưới chân tóc), khiến tóc sẽ không nhận được đủ chất dinh dưỡng và dần mỏng yếu, bạc màu, dễ rụng và khó mọc trở lại.

Bởi vậy, kiểm tra nang tóc khi phát hiện tóc rụng chính là đi tìm nguyên nhân gây bệnh; xác định giai đoạn rụng tóc hiện tại, cấp độ rụng tóc, tình trạng sức khỏe nang tóc, môi trường da đầu để đưa ra phác đồ điều trị.

Những trường hợp nên kiểm tra nang tóc

Tóc rụng hàng ngày khiến nhiều người bất an, lo lắng. Tuy nhiên, không ít các trường hợp rụng tóc chỉ đơn thuần là do sinh lý. Dưới đây là những biểu hiện của bệnh lý rụng tóc bạn nên thực hiện kiểm tra:

  • Tóc rụng nhiều trên 100 sợi mỗi ngày, liên tục trong thời gian dài.
  • Tóc rụng thành mảng, thưa mỏng không rõ nguyên do.
  • Tóc con mọc lên ít hoặc không mọc, tóc con mảnh, xoăn tít.
  • Tóc rụng kèm theo hiện tượng bong tróc, ngứa ngáy da đầu, xuất hiện nhiều nốt đỏ…

Kiểm tra nang tóc miễn phí tại Phòng khám Y học Quốc tế

Tại Hà Nội, Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế là một trong những địa chỉ tin cậy, đảm bảo chất lượng, dịch vụ tốt về việc điều trị các vấn đề về tóc. Cơ sở đã vượt qua kiểm định khắt khe về năng lực, được cấp phép hoạt động bởi Sở Y tế Hà Nội.

Cấy Tóc Quốc Tế - 38 Nguyễn Du - 0243 216 1111
Cấy Tóc Quốc Tế – 38 Nguyễn Du – 0243 216 1111

Phòng khám hiện có chương trình kiểm tra tóc và da đầu miễn phí với 5 hạng mục:

  • Kiểm tra sức khỏe nang tóc
  • Phân tích tình trạng lượng tóc và chất tóc
  • Kiểm tra và phân tích môi trường và độ pH của da đầu
  • Giám định cấp độ rụng tóc
  • Dự đoán chiều hướng rụng tóc trong tương lai

Kính hiển vi điện tử được sử dụng trong hoạt động kiểm tra, bóc tách các biểu bì vùng trán và vùng mọc tóc, xem xét tình trạng da đầu và phát hiện sự tồn tại của nấm ký sinh nếu có. Với màn hình hiển thị lớn, khách hàng có thể thấy trực tiếp hình ảnh phóng to của da đầu và nang tóc, đồng thời nghe bác sĩ giải thích trực tiếp về tình trạng của mình

Toàn bộ quy trình sẽ được thực hiện trong môi trường vô trùng với sự hỗ trợ của các thiết bị y tế chọn lọc, nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài. Phương pháp hiện đại sẽ sớm đưa ra chẩn đoán chính xác về tình trạng tóc và da đầu, giải tỏa tinh thần bệnh lý và giúp bạn lựa chọn được cách trị liệu phù hợp.

Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ trực tiếp tới địa chỉ Tầng 2 số 38 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, hoặc gọi điện tới số hotline 035-606-1818 / 024-3216-1111, hoặc qua khung chat, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

KHẢO SÁT MỨC ĐỘ QUAN TâM CỦA KHÁCH HÀNG

(Bạn đang quan tâm đến vấn đề nào? Để lại câu hỏi với chúng tôi, chỉ mất 30s mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay lập tức!)

Các câu hỏi về Cấy ghép tóc tự thân được quan tâm nhiều nhất:

Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới số điện thoại của bạn sau 30s

KHẢO SÁT MỨC ĐỘ QUAN TâM CỦA KHÁCH HÀNG

(Bạn đang quan tâm đến vấn đề nào? Để lại câu hỏi với chúng tôi, chỉ mất 30s mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay lập tức!)

Các câu hỏi về điều trị tóc và da đầu được quan tâm nhiều nhất:

Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới số điện thoại của bạn sau 30s

ĐĂNG KÝ KHÁM