Rụng tóc do bụi mịn – Cách bảo vệ tóc trước “giặc” bụi - Cấy Tóc Quốc Tế

Thời gian làm việc: Từ 08:00 - 20:00 ( Tất cả các ngày trong tuần )

Rụng tóc do bụi mịn – Cách bảo vệ tóc trước “giặc” bụi

Những ngày gần đầy bụi mịn được coi là tâm điểm đáng chú ý nhất, các chuyên gia khuyến cáo hàng loạt hệ lụy do bụi mịn gây ra như: ảnh hưởng đến tim mạch, phổi, ung thư và rụng tóc do bụi mịn khiến người dân không khỏi lo lắng và bất an.

Rụng tóc do bụi mịn
Bụi mịn là một trong các nguyên nhân gây rụng tóc

Một nghiên cứu mới đây được công bố tại Hội nghị học thuật Châu Âu lần thứ 28 về Da liễu và Hoa liễu lần đầu tiên chỉ ra mối quan hệ giữa ô nhiễm không khí và chứng rụng tóc, hói đầu. Trong đó, rụng tóc do bụi mịn và những hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe có tác hại gấp nhiều lần so với các loại khói bụi thông thường.

Bụi mịn là gì?

Bụi mịn hay bụi PM2.5 là những hạt bụi li ti trong không khí có kích thước 2,5 micron trở xuống (nhỏ hơn khoảng 30 lần so với sợi tóc người). Nó được hình thành từ các chất như cacbon, nitơ và các hợp chất kim loại khác, lơ lửng trong không khí. Khi nồng độ bụi PM2.5 trong không khí ngoài trời tăng lên, không khí sẽ mờ đi và tầm nhìn bị giảm trông giống như sương mù.

Những tác hại của bụi mịn

Ảnh hưởng đến đường hô hấp

Tiếp xúc với các hạt bụi mịn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là đường hô hấp như: mũi, họng và phổi, ho, hắt hơi, sổ mũi và khó thở. Nguyên nhân chính là do bụi PM 2.5 cộng với khí CO hay SO2, NO2  gây kích ứng niêm mạc đồng thời cản trở hemoglobin kết hợp oxi khiến tế bào thiếu oxy dẫn đến suy giảm chức năng phổi và làm nặng thêm tình trạng bệnh hen và bệnh tim. 

Bụi siêu mịn khi tiếp xúc lâu dài gây gia tăng tỷ lệ viêm phế quản mãn tính, giảm chức năng phổi và tăng tỷ lệ tử vong do ung thư phổi và bệnh tim. 

Rụng tóc do bụi mịn

Không chỉ ảnh hưởng đến đường hô hấp, rụng tóc do bụi mịn cũng là một trong những hệ lụy nghiêm trọng mà bụi mịn gây ra.

Bằng phương pháp kỹ thuật Western Blot, các nhà khoa học phát hiện hàm lượng Beta-catenin, loại protein thúc đẩy, duy trì sự mọc tóc và điều tiết nang tóc giảm mạnh do ảnh hưởng của bụi mịn PM10 gây ra.

Protein giúp mọc tóc bị ảnh hưởng mạnh nhất khi các tế bào trên da đầu con người tiếp xúc với ô nhiễm không khí được tạo ra từ quá trình đốt nhiên liệu hóa thạch. Mức độ ô nhiễm càng cao thì khả năng rụng tóc do bụi mịn càng lớn“, trưởng nhóm nghiên cứu, ông Hyuk Chul Kwok, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học tương lai Hàn Quốc cho biết.

Rụng tóc do bụi mịn – Cách bảo vệ tóc trước “giặc” bụi

Ngoài ra, một nghiên cứu độc lập được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật cấy tóc cũng cho thấy ô nhiễm không khí sẽ làm tăng sự nhạy cảm của da đầu, gây ngứa, gàu, da đầu dầu . Vì vậy, khi làm việc ở ngoài trời, đặc biệt ở các thành phố lớn khi về nhà bạn cần có một chế độ chăm sóc da đầu đúng cách và vệ sinh da đầu, loại bỏ bụi mịn.

Nên vệ sinh mũ bảo hiểm thường xuyên và trước khi ra ngoài cần đội mũ bảo vệ da đầu tránh tiếp xúc trực tiếp với ô nhiễm; hạn chế tạo kiểu với những phương pháp tiếp xúc nhiệt.

Rụng tóc do bụi mịn và những hệ lụy về sức khỏe mà “giặc” bụi mịn gây ra là nỗi ám ảnh của nhiều ngờ. Vì vậy, để chống giặc bụi và có một mái tóc không hói bạn nên có những phương pháp phòng ngừa ngay từ bây giờ.

KHẢO SÁT MỨC ĐỘ QUAN TâM CỦA KHÁCH HÀNG

(Bạn đang quan tâm đến vấn đề nào? Để lại câu hỏi với chúng tôi, chỉ mất 30s mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay lập tức!)

Các câu hỏi về Cấy ghép tóc tự thân được quan tâm nhiều nhất:

Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới số điện thoại của bạn sau 30s

KHẢO SÁT MỨC ĐỘ QUAN TâM CỦA KHÁCH HÀNG

(Bạn đang quan tâm đến vấn đề nào? Để lại câu hỏi với chúng tôi, chỉ mất 30s mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay lập tức!)

Các câu hỏi về điều trị tóc và da đầu được quan tâm nhiều nhất:

Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới số điện thoại của bạn sau 30s

ĐĂNG KÝ KHÁM